IED Group Đã Quản trị 800 Nhân Sự Của Mình Như Thế Nào?

13/01/2022 1054

Với hơn 18 năm hình thành và phát triển trong ngành giáo dục, tập đoàn phát triển Giáo dục quốc tế Đông Dương – IED Group ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Với 10 đơn vị thành viên tại Việt Nam và 6 đơn vị thành viên tại Mỹ, IED Group đã xây dựng nên một đội ngũ nhân sự lên tới 800 nhân viên và hàng trăm ngàn học sinh ưu tú. IED Group tự hào là đơn vị cung cấp những chương trình giáo dục chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, cùng mội trường học tập hiện đại hàng đầu Việt Nam. Từ đó, IED Group góp phần tạo nên những thế hệ công dân tự tin, sáng tạo và sẵn sàng hội nhập cùng thế giới.

IED Group đã quản trị nhân sự với bí quyết gì?

IED Group đã quản trị nhân sự với bí quyết gì?

Để có được thành công như vậy, đại diện lãnh đạo tập đoàn IED Group cho biết đó là nhờ vào chiến lược quản trị nhân sự thông và linh hoạt.

Cô Võ Thị Hữu Hạnh – Hiệu trưởng khối Mầm non IEDG cho biết: “IED Group hoạt động trong lĩnh vực giáo dục với hệ thống cả trong và ngoài nước. Chính vì vậy, doanh nghiệp vẫn gặp phải các vấn đề lớn như dữ liệu thông tin nhân sự phân tán ở nhiều nơi; Công tác tuyển dụng phát sinh thường xuyên; Công tác chấm công, tính lương không đồng bộ, dễ sai sót; Vấn đề giao tiếp và kết nối nhân sự còn khó khăn.”

Để giải quyết các vấn đề trên, IED Group đã tin tưởng lựa chọn phần mềm HrOnline. Sau khi các tác vụ được tự động hóa trên HrOnline, doanh nghiệp đã tinh gọn được quy trình làm việc của bộ phận nhân sự. Đồng thời, nhân viên cũng giảm tải được rất nhiều thời gian và khối lượng công việc thủ công hàng ngày.

Quản lý nguồn dữ liệu nhân sự lớn, tập trung trên HrOnline

Với đội ngũ nhân sự gần 800 nhân viên trên toàn hệ thống, để giải quyết bài toán quản lý hồ sơ nhân sự khổng lồ đó, IED Group đã lựa chọn tính năng quản lý hồ sơ trên HrOnline. Ở đây, nhân sự có thể nhập dữ liệu hoặc tải các file thông tin nhân sự từ Excel, Word lên trên phần mềm. Tất cả mọi thông tin của các nhân viên đều được thống kê và lưu trữ ở một nơi, rất tiện cho việc quản lý và dễ dàng tìm kiếm.

Phần mềm HrOnline còn hỗ trợ cập nhật tình trạng làm việc của nhân viên rõ ràng và trực quan trên hệ thống: đang làm việc, nghỉ thai sản, nghỉ phép, nghỉ việc… Các thông tin về hợp đồng lao động, bảo hiểm, báo cáo đánh giá năng lực… cũng được phân loại rõ ràng theo từng mục.

IEDG - Tập đoàn giáo dục với hệ thống cơ sở trải dài

IEDG - Tập đoàn giáo dục với hệ thống cơ sở trải dài

Chấm công – Tính lương tự động một cách linh hoạt

Trước đây, khi chưa sử dụng HrOnline, nhân viên kế toán phải thu thập toàn bộ thông tin bảng lương của các nhân sự, cộng thêm các đơn từ nghỉ phép, sau đó tiến hành phân loại và tính toán bảng lương. Các nghiệp vụ thủ công này khiến nhân viên mất rất nhiều thời gian để rà soát thông tin. Có những ngày cuối tháng phải thường xuyên tăng ca để hoàn thiện báo cáo cho kịp gửi lãnh đạo phê duyệt và trả lương cho nhân sự.

Nhưng từ khi triển khai phần mềm HrOnline, công việc của bộ phận Kế toán và Nhân sự được giảm tải đi rất nhiều. Nhân viên có thể tự tạo các đơn từ trên tài khoản cá nhân của mình và gửi duyệt, số liệu sẽ tự động đẩy về bảng công của họ. Dữ liệu chấm công từ đây cũng được minh bạch và dễ kiểm soát hơn. Nhân viên tự check công lương của mình mỗi ngày dễ dàng.

Tới kỳ hạn thanh toán lương, kế toán chỉ cần tính lương cuối cùng dựa trên dữ liệu có sẵn trên hệ thống. Bộ phận lãnh đão có thể dễ dàng theo dõi toàn bộ bảng lương của nhân viên theo từng chi nhánh/phòng ban.

HrOnline giải quyết trọn vẹn bài toán nhân sự của IEDG

HrOnline giải quyết trọn vẹn bài toán nhân sự của IEDG

Công tác tuyển dụng hiểu quả và tiết kiệm thời gian hơn

Đại diện doanh nghiệp cho biết, nhờ có tính năng Tuyển dụng trên hệ thống HrOnline đã giúp công tác tuyển dụng của bộ phận Nhân sự được dễ dàng và linh hoạt hơn. Mỗi bộ phận/phòng ban để có thể tự tạo đề xuất tuyển dụng cho từng vị trí khác nhau. Quy trình tuyển dụng cũng được tối ưu hóa trên phần mềm: Theo dõi toàn bộ hồ sơ được gửi về hệ thống; Đánh giá và chuyển trạng thái hồ sơ (đạt hay không đạt); Lên lịch phỏng vấn ứng viên; Phân loại CV trúng tuyển/trượt; Lưu trữ thông tin hồ sơ ứng viên.

Xây dựng mạng lưới nội bộ, kết nối văn hóa doanh nghiệp

Với hệ thống các cơ sở, chi nhánh trải dài rộng khắp, IEDG cần một mạng lưới truyền thông nội bộ chuyên nghiệp và kịp thời. Tính năng này đã được HrOnline thiết kế như một mạng xã hội hiện đại cho tập đoàn. Ban lãnh đạo dễ dàng đăng tải các thông báo về các thông tin, chính sách mới của tập đoàn, nhân viên sẽ nhận được thông báo ngay sau khi bài đăng. Tất cả mọi người đều có thể trao đổi với nhau qua comment trên từng bài viết.

HrOnline đã trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy cho hoạt động quản lý nhân sự của IED Group. Với việc áp dụng HrOnline vào giải quyết các hoạt động tuyển dụng, chấm công tính lương, kết nối nhân viên đã góp phần cho sự phát triển mạnh mẽ của IED Group.

Quản trị nhân sự là một công việc thực sự quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp. Hãy để HrOnline chung tay cùng doanh nghiệp bạn xây dựng một hệ thống thông minh, quy trình quản lý nhân sự hiện đại và chuyên nghiệp ngay hôm nay!