Top 5 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Phổ Biến Nhất Hiện Nay

24/08/2020 35197

Nhân sự chính là bài toán mà các cơ quan, công ty, doanh nghiệp vẫn đang tìm câu trả lời từ rất lâu nay. Đối với các công ty, doanh nghiệp nhỏ, việc quản lý nhân sự thường diễn ra bằng những cách thức đơn giản, tuy nhiên đối với khối lượng nhân sự khổng lồ của những công ty, tập đoàn lớn, việc quản lý nhân sự trong doanh nghiệp sẽ diễn ra như thế nào? 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm nhân sự ra đời, là giải pháp hữu ích giúp các công ty, doanh nghiệp có thể quản lý nhân sự một cách nhanh chóng, hiệu quả và chính xác. Mời bạn cùng tìm hiểu nhanh về top 5 phần mềm quản lý nhân sự phổ biến nhất hiện nay.

Nhân sự bài toán muôn thuở

1. Phần mềm quản lý nhân sự HrOnline

HrOnline đang chiếm được lòng tin các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam hơn bởi đây là phần mềm nhân sự phổ biến, không chỉ cung cấp các giải pháp nhân sự toàn diện cho công ty doanh nghiệp mà HrOnline còn cung cấp các giải pháp đặc thù dành riêng cho từng ngành nghề riêng lẻ như: Bất động sản, Thương mại, Khách sạn, Sản xuất, Bán lẻ, Công nghệ, Phân phối, Xây dựng hay F&B…

Giao diện của phần mềm Quản lý nhân sự HrOnline

HrOnline là nền tảng công nghệ chiến lược của công ty SoftOne, được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ các chuyên gia cố vấn nhân sự hàng đầu. Hiểu được sự quan trọng của yếu tố con người - giá trị cốt lõi để doanh nghiệp duy trì và phát triển bền vững, HrOnline đã và đang hết sức nỗ lực, sáng tạo không ngừng, ứng dụng những nền tảng công nghệ tiên tiến nhất để cung cấp cho các doanh nghiệp những giải pháp công nghệ toàn diện, giúp doanh nghiệp vận hành nhân sự hiệu quả, nâng cao năng suất lao động.

Đội ngũ HrOnline chuyên cung cấp các giải pháp CNTT chiến lược, đặt mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp số hóa thành công, tối ưu thời gian và chi phí vận hành, nâng tầm quản trị, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Ưu điểm

 • HrOnline cung cấp những tính năng riêng biệt, mang tính đặc thù cho từng ngành, từng lĩnh vực cụ thể. Với HrOnline, bài toán quản lý nhân sự sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. HrOnline hoàn toàn có thể hỗ trợ công ty, doanh nghiệp bạn sở hữu được công cụ quản lý nhân sự, dễ dàng đưa ra các báo cáo, thống kê biến động nhân sự, phân quyền người dùng thông minh.
 • Hệ thống thống kê báo cáo đa dạng của HrOnline giúp doanh nghiệp đưa ra cái nhìn toàn diện nhất về tình hình nhân sự, lương của nhân viên, thống kê nhanh các chỉ số biến động nhân sự trong năm và nhiều tính năng hữu ích khác.
 • Mặc khác, HrOnline là phần mềm được xây dựng và phát triển trên nền tảng công nghệ 4.0; Tính năng duyệt nghỉ phép công tác online, hỗ trợ nộp ca – xay ca, quản lý công việc, dự án dễ dàng, hệ thống báo cáo trực quan, dễ theo dõi.
 • HrOnline là phần mềm tiêu biểu, được bình chọn là phần mềm dễ sử dụng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, hoạt động đa nền tảng, đa thiết bị, cho phép tùy biến linh hoạt và hỗ trợ người dùng truy cập mọi lúc mọi nơi.

2. Phần mềm quản lý nhân sự Perfect HRM 2012

Perfect HRM 2012 mang đến giải pháp tổng thể, phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực quản lý nhân sự, tiền lương. Phần mềm cung cấp những tính năng nổi bật khá như quản lý bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân, hỗ trợ chức năng tìm kiếm, truy vấn động, lập nhanh các báo cáo thống kê, giao diện gần gũi, dễ sử dụng. Ngoài ra, Perfect HRM 2012 còn  giúp doanh nghiệp nhập dữ liệu từ excel và ngược lại, chấm công bằng máy chấm công tự động, chính xác, tự động gửi bảng công - lương thông qua email… là sản phẩm của công ty phần mềm Hoàn Hảo.

Giao diện của phần mềm trực quan dễ cài đặt và sử dụng

Phần mềm hỗ trợ kết nối trực tiếp vào máy chấm công vân tay hoặc thẻ từ (Máy chấm công tương thích). Ngoài ra, Perfect HRM 2012 có phiên bản miễn phí cho đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm nhân sự phổ biến này đã xuất sắc đạt Giải Thưởng Sao Khuê 2014 do Hiệp Hội Phần Mềm Việt Nam (VINASA) và Bộ Thông Tin Truyền Thông kết hợp tổ chức. 

Ưu điểm

 • Perfect HRM 2012 là công cụ quản lý nhân sự, thống kê và báo cáo các biến động về nhân sự, hệ thống phân quyền người dùng thông minh. Đặc biệt, Perfect HRM 2012 còn giúp kết nối với máy chấm công vân tay để doanh nghiệp quản lý bảng lương của toàn công ty dễ dàng hơn.

3. Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS

Phần mềm quản lý nhân sự SV.HRIS (Human Resource Information System) là sản phẩm của Công ty TNHH Tin học Công Nghệ Sao Việt. SV-HRIS không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp là quản lý hồ sơ nhân viên cơ bản, mà đây còn là một giải pháp quản lý tổng thể nguồn nhân lực, sẵn sàng phục vụ cho nhiều loại hình doanh nghiệp, từ phần mềm đóng gói cơ bản đến sản phẩm dựa theo nhu cầu của nhiều ngành như thương mại dịch vụ, sản xuất, bán lẻ, tập đoàn…

Giao diện của phần mềm SV.HRIS

Các phân hệ chính của SV.HRIS bao gồm

Phân hệ của Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS

1.    Hồ sơ nhân sự

2.    Quản lý phép, chấm công

3.    Quản lý tiền lương, chế độ phúc lợi, bảo hiểm, thuế TNCN

4.    Bảo hiểm xã hội

5.    Tuyển dụng

6.    Đào tạo

7.    Đánh giá

8.    Cấp phát CCDC

9.    Quản trị hệ thống

Ưu điểm

 • Tự động ghi nhận các chức năng sử dụng gần nhất theo từng user hoặc từng thiết bị máy tính.
 • Giúp tìm kiếm nhanh thông tin dữ liệu khi nhập liệu (theo mã nhân viên và họ tên)
 • Giúp doanh nghiệp nhập liệu nhanh cùng lúc theo dạng danh sách nhiều cột nhiều hàng (nhiều người…) rồi mới tiến hành lưu (doanh nghiệp không phải mất thời gian chọn từng người nhập xong lưu rồi lại tiếp tục với người khác)
 • Công thức tính lương động, doanh nghiệp có thể tự điều chỉnh các tham số khi chính sách nhà nước có sự thay đổi về tỷ lệ bảo hiểm, giảm trừ bản thân, giảm trừ gia cảnh…
 • Các biểu mẫu hoặc báo cáo hỗ trợ dạng word và excel, doanh nghiệp có thể tự điều chỉnh mẫu về điều khoản, câu chữ hoặc thống kê dạng biểu đồ.

4. Phần mềm quản lý nhân sự SSOFT LUCKY HRM

Phần mềm Quản lý nhân sự Lucky Hrm của SSOFT ra đời nhằm phục vụ nhu cầu quản lý nhân sự của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Tích hợp những tính năng cơ bản bám sát luật lao động Việt Nam (Bảo Hiểm, Thuế thu nhập…). Lucky Hrm được phát hành bởi Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Phần Mềm Ssoft Việt Nam.

Phần mềm Quản lý nhân sự Lucky Hrm

Bên cạnh đó, phần mềm Lucky Hrm còn quản lý tổng thể chung các hoạt động liên quan tới nhân sự của các doanh nghiệp. Đáp ứng mọi thông tin thuộc về hợp đồng lao động, đào tạo, tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí là các doanh nghiệp lớn có nhu cầu về chấm công, tính lương, thưởng, phúc lợi… Ngoài ra, Lucky HRM còn giúp giải quyết nhanh các yêu cầu chuyển việc, tăng lương, điều chỉnh chi phối bổ nhiệm vị trí làm việc dựa trên năng lực đã được hệ thống lưu trữ tự động trong hồ sơ chung của bộ nhớ.

Ưu điểm

 • Lucky Hrm là giải pháp quản lý nhân sự chuyên sâu, đáp ứng bài toán về nhân sự phức tạp ở các doanh nghiệp có quy mô lớn.
 • Hệ thống báo cáo thông minh, quản lý nhân sự và giao diện trực quan, đáp ứng nhu cầu của mọi người dùng.

5. Phần mềm quản lý nhân sự  HR-MANAGER

HR- Manager hỗ trợ quản lý hồ sơ nhân sự trong doanh nghiệp với cơ sở dữ liệu nhất quán. HR-Manager giúp việc lưu trữ hồ sơ nhân viên, xây dựng mô hình quản lý nhân sự chuyên nghiệp với các phòng ban, chức vụ khác nhau. Phần mềm quản lý nhân sự HR-Manager hỗ trợ nhà lãnh đạo có cái nhìn tổng quan nhất về nhân lực trong doanh nghiệp, từ đó khai thác và sử dụng nguồn lực tốt hơn, đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp. Đây là sản phẩm được phát triển bởi công ty TNHH Phần Mềm Hoàng Hà phát hành.

Giao diện của phần mềm quản lý nhân sự HR-Manager

Ưu điểm

 • Hệ thống thống kê báo cáo đa dạng của HR- Manager giúp nhà lãnh đạo có cái nhìn tổng quan nhất về trạng thái nhân sự, lương của nhân viên, đưa ra các chỉ số về biến động nhân sự trong năm và nhiều tính năng hữu ích khác.

HR- Manager là một trong những phần mềm quản lý nhân sự khá tốt trong lĩnh vực quản lý nhân sự hiện nay. So với các phần mềm quản lý nhân sự phổ biến khác, HR- Manager là một trong những đối thủ đáng gờm trong lĩnh vực phần mềm quản lý nhân sự. HR- Manager đang khẳng định rõ vị thế của sản phẩm trong lòng người dùng.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau điểm qua top 5 phần mềm quản lý nhân sự phổ biến nhất hiện nay. Mong rằng bài viết trên sẽ hỗ trợ cho công ty, doanh nghiệp bạn trong việc tìm kiếm và lựa chọn 1 phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả.

 • TAGS
W WkYxnTGh e
W WkYxnTGh e
W wrBEIRqX e
W wrBEIRqX e
Q QlqzzNwr e
Q QlqzzNwr e