Triển Khai Thành Công Hệ Thống Phần Mềm HRONLINE Cho Tập Đoàn An Gia

11/01/2022 674

Tập đoàn An Gia là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Được xây dựng với sứ mệnh: Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sống tốt hơn mỗi ngày, An Gia đã khẳng định vị trí và tầm ảnh hưởng của thương hiệu đến ngành Bất động sản cả nước.

Giải pháp quản lý nhân sự cho tập đoàn An Gia

Giải pháp quản lý nhân sự cho tập đoàn An Gia

Về tập đoàn Bất động sản An Gia

Tập đoàn bất động sản An Gia được thành lập năm 2008, khởi đầu là công ty chuyên ung cấp dịch vụ bất động sản, chuyên đầu tư và phát triển các dự án nhà ở, căn hộ chung cư tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

An Gia là tập đoàn bất động sản với hệ sinh thái đa dạng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng, từ đăng tin, quảng cáo, quản lý khách hàng cho tới tra cứu quy hoạch… Để đưa bộ máy An Gia tiến nhanh trên con đường chuyển đổi số ngành bất động sản, tập đoàn đã lựa chọn phần mềm HrOnline đồng hành làm nền tảng để kết nối các bộ phận, vận hành trơn tru và đạt hiệu quả cao nhất.

Thị trường bất động sản thời gian qua đã chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ khi hàng loạt doanh nghiệp đã áp dụng công nghệ để gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. Tuy nhiên, việc áp dụng công nghệ trong quản trị nhân sự vẫn chưa thực sự được các doanh nghiệp quan tâm. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp hiện nay có cơ cấu nhân sự rất phức tạp, dẫn tới quy trình quản lý nhân tài thêm khó khăn. Bài toán đặt ra lúc này chính là: Liệu có phần mềm nào có thể giúp doanh nghiệp số hóa nhân sự toàn diện, tối ưu hóa nguồn nhân lực, chi phí vận hành hay không? Và câu trả lời chính là phần mềm quản lý nhân sự HrOnline.

Với HrOnline, không chỉ giúp An Gia loại bỏ nhiều quy trình, thủ tục giấy tơ rườm rà mà còn hỗ trợ quản trị nhân tài, dựa trên nền tảng phân tích toàn diện năng lực ứng viên và nhân viên ngay trên dữ liệu lớn của phần mềm, giúp đưa ra quyết định chính xác và dễ dàng.

So với các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay trên thị trường, giải pháp HrOnline do đội ngũ lập trình viên của SoftOne xây dựng và phát triển đã tạo nên sự khác biệt, cung cấp một giải pháp quản lý toàn diện từ thu hút ứng viên, tuyển dụng, chấm công tính lương, đào tạo, đánh giá KPI, cho đến phát triển đội ngũ lãnh đạo kế cận. Đây thực sự là trải nghiệm tuyệt vời cho đội ngũ HR cũng như nhân viên để nâng cao hiệu quả vận hành, tối ưu chi phí và nguồn nhân lực, đưa nhân sự trở thành một lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ cho doanh nghiệp.

An Gia là một trong những tập đoàn hàng đầu lĩnh vực Bất động sản

An Gia là một trong những tập đoàn hàng đầu lĩnh vực Bất động sản

“Liệu pháp công nghệ” hàng đầu cho hệ sinh thái Bất động sản An Gia

Với đặc là ngành nghề với quy mô hơn 400 nhân sự, An Gia Group đặt ra mục tiêu áp dụng công nghệ để tối ưu quy trình quản lý nhân sự và nâng cao năng suất làm việc cho nhân viên của mình. Do đó, An Gia luôn tìm kiếm một đơn vị cung cấp phần mềm quản trị hệ thống vận hành doanh nghiệp, giúp giải quyết các vấn đề: tự động hóa quy trình tuyển dụng, chấm công tính lương, ký tá đơn từ, tự động hóa giao việc, giao KPI và đánh giá nhân viên. Thật may mắn hơn khi HrOnline được An Gia tin tưởng lựa chọn để trở thành “bến đỗ” cuối cùng của tập đoàn trong quá trình số hóa vận hành doanh nghiệp. Và không để thất vọng, HrOnline đã đáp ứng tới 70-80% nhu cầu của công ty, bao gồm quản lý công việc và hệ thống mạng nội bộ, giúp gắn kết nhân viên một cách dễ dàng.

HrOnline giúp An Gia giải quyết triệt để bài toán quản lý nhân sự

Quản lý công việc trên một nền tảng duy nhất

Sau khi áp dụng phần mềm HrOnline, các nhà quản lý của các bộ phận trong công ty không còn phải chạy theo nhân viên để kiểm tra công việc này của ai, kết quả ra sao… Hệ thống HrOnline tự động cập nhật tiến độ công việc và hiển thị tên người thực hiện, bộ phận đảm nhiệm. Nhà quản lý có thể nắm bắt chính xác từng bước trong quy trình thực hiện. Ngoài ra, phần mềm còn giúp cho nhân viên chủ động nắm bắt được các đầu việc được giao, thời gian thực hiện, tránh tình trạng trễ deadline.

Sau thời gian đồng hành cùng HrOnline, tập đoàn An Gia đã gặt hái được nhiều thành công nhất định: quản lý chi tiết nội dung công việc, dự án/tiến độ công việc được hoàn thành đúng tiến độ, quản lý đội ngũ nhân viên hiệu quả, các phòng ban phối hợp ăn ý với nhau tạo năng suất công việc đạt mức cao nhất.

HrOnline đã giúp cho An Gia phát triển ra sao?

HrOnline đã giúp cho An Gia phát triển ra sao?

Thay đổi các thủ tục hành chính và xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Với các tính năng quản lý đơn từ chuyên nghiệp, các thủ tục hành chính như (tăng ca, nghỉ phép, nghỉ việc, công tác…) của công ty đã được quản lý khoa học và giải quyết nhanh gọn. Bộ phận nhân sự, cấp quản lý và cả nhân viên An Gia đều có thể tra cứu thông tin, lý do nghỉ phép, thời gian nghỉ một cách dễ dàng.

Một vấn đề khiến các doanh nghiệp luôn đau đầu nữa đó chính là khó thống nhất 1 kênh truyền tải các thông điệp, thông tin chính thống từ công ty đến nhân viên. Nhưng với HrOnline, chúng tôi đã thiết lập mội trang mạng hệ thống nội bộ riêng để đăng các bài viết truyền tải các thông điệp, thông tin từ Ban lãnh đạo đến cán bộ nhân viên kịp thời. Các thành viên cũng có thể tương tác với nhau qua comment.

Muốn thành công trên con đường số hóa nhân sự, doanh nghiệp chắc chắn không thể đi một mình. Câu chuyện của An Gia và HrOnline chính là minh chứng cho điều đó. HrOnline tự tin là đơn vị đi đầu trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tin cậy cho mọi doanh nghiệp.

Phần mềm HrOnline hỗ trợ quản lý hệ thống nhân viên toàn diện và cải thiện quy trình vận hành xử lý các công việc, nhiệm vụ hiện nay đang thực hiện thủ công. Thứ hai, phần mềm HrOnline là nơi cung cấp nguồn cơ sở dữ liệu ứng viên đa dạng, phù hợp với hệ sinh thái và nhu cầu tuyển dụng hiện tại của tập đoàn. Cuối cùng, phần mềm cung cấp các báo cáo trực quan, giúp đội ngũ lãnh đạo có góc nhìn phù hợp hơn cho việc hoạch định chiến lược của tập đoàn sắp tới.

Nếu doanh nghiệp bạn vẫn còn tồn đọng những khó khăn trong quá trình vận hành, quản lý đội ngũ nhân sự thì đừng lo lắng vì đã có HrOnline giúp doanh nghiệp bạn chuyển đổi số thành công, quản trị nhân sự bài bản và tạo đà phát triển bền vững.