QUY TRÌNH TRIỂN KHAI MÔ HÌNH HR LINH HOẠT CHO DOANH NGHIỆP

09/03/2022 3407

Hoạt động của quy trình quản lý nhân sự được xem là chìa khóa quyết định sự tồn tại hay phát triển của doanh nghiệp. Để một doanh nghiệp có thể tồn tại không khó. Tuy nhiên, để nó phát triển tốt lại là một điều không hề dễ dàng. Nắm bắt được xu hướng toàn cầu hóa, các nhà lãnh đạo đều đang tìm kiếm cho mình những giải pháp nhằm triển khai mô hình HR linh hoạt. Họ tìm đến các phần mềm hỗ trợ, giúp quá trình đổi mới phương thức quản lý nhân sự trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng HrOnline tìm hiểu về quy trình chuyển đổi và triển khai mô hình HR linh hoạt cho doanh nghiệp trong bài viết dưới đây nhé!

Mô hình HR linh hoạt là gì?

Quy trình quản lý nhân sự truyền thống

Dựa trên các bản phân tích và đánh giá về chất lượng của các mô hình quản lý nhân sự truyền thống cho thấy, hầu hết các mô hình này đều tiêu tốn khá nhiều thời gian và nguồn lực của doanh nghiệp. Những điểm yếu lớn nhất trong các mô hình quản lý doanh nghiệp truyền thống có thể kể đến chính là tốn thời gian, nguồn lực và chi phí cho các vấn đề:

  • Tuyển dụng và đào tạo nhân sự
  • Xử lý các vấn đề liên quan đến chấm công - tính lương
  • Giải quyết rất nhiều thủ tục và các loại đơn từ
  • Gặp nhiều thiếu sót trong việc quản lý công việc và dự án

Những thiếu sót trong quản lý nhân sự truyền thống

Và điểm yếu lớn nhất của các doanh nghiệp thường gặp phải chính là phải dành khá nhiều quỹ thời gian để xử lý được số lượng các loại đơn từ. Từ các loại đơn từ đơn giản (giấy nghỉ phép, nghỉ việc, bổ sung công…) cho đến những thủ tục như phiếu điều chuyển công việc, thanh toán, tạm ứng… đều cần phải thông qua phòng nhân sự. Chính vì thế, họ không còn đủ thời gian hay nguồn lực để phát triển văn hóa doanh nghiệp. Công tác truyền thông nội bộ doanh nghiệp, gắn kết nhân viên, lắng nghe ý kiến, góp ý của nhân viên… trở nên lỏng lẻo hơn bao giờ hết. 

Mô hình quản lý nhân sự truyền thống còn quá nhiều nhược điểm mà hiệu quả không được cáo, không thu hút và giữ chân được nhân tài cho doanh nghiệp. Hệ lụy của điều trên có thể làm doanh nghiệp dễ dàng đánh mất lợi thế cạnh tranh trước các đối thủ của mình. 

Công nghệ phát triển, sự ảnh hưởng của xu hướng toàn cầu hóa

Ngày nay, dưới sự tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Việt Nam đã và đang bước vào xu hướng toàn cầu hóa. Việc đẩy mạnh các giải pháp giúp linh hoạt quá trình quản lý nhân sự là điều cần thiết. Chính vì thế, các nhà quản trị đã bắt đầu tìm kiếm cho doanh nghiệp mình các phần mềm, nhằm tinh gọn và triển khai hoạt động quản lý nhân sự một cách thuận tiện hơn. 

Sự ảnh hưởng của xu hướng toàn cầu hóa đến mô hình HR

Điều kiện tiên quyết để giúp doanh nghiệp có thể triển khai mô hình HR linh hoạt, chuyên nghiệp chính là phải tìm kiếm ra phần mềm thực sự hiệu quả, phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, công nghệ phát triển đồng nghĩa với việc có hàng ngàn các phần mềm liên quan đến quản lý nhân sự ra đời. Điều này khiến các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn cho mình một giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất. 

HrOnline chính là nền tảng quản lý nhân sự toàn diện với đầy đủ chức năng, cung cấp 1 môi trường số hóa toàn bộ hoạt động của phòng nhân sự, giúp cho doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh ngày càng khốc liệt về nguồn nhân lực. Với những ưu điểm nổi trội, HrOnline tự tin sẽ là phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự hiệu quả. 

HrOnline - Giải pháp giúp doanh nghiệp triển khai mô hình HR mới một cách linh hoạt

Triển khai mô hình HR linh hoạt thông qua HrOnline

Là nền tảng phần mềm công nghệ 4.0, HrOnline đã giúp hơn 2000 doanh nghiệp chuyển đổi số thành công cho phòng nhân sự. Hệ thống HrOnline giúp bạn xử lý và số hóa tất cả các hoạt động liên quan đến phòng nhân sự trên cùng 1 giao diện duy nhất. Giải quyết tốt các quy trình trong quản lý nhân sự như: Quy trình tuyển dụng; Quản trị nhân sự; Chính sách và phúc lợi; Đào tạo - phát triển và Quản lý mục tiêu. Một số điểm nổi bật của HrOnline có thể nhắc đến như: 

Hệ thống chấm công thông minh

Chỉ cần sử dụng một App duy nhất, doanh nghiệp có thể thực hiện việc quản lý nhiều chi nhánh một cách đơn giản. Nhân viên sẽ sử dụng wifi và thực hiện chấm công thông qua thiết bị Smartphone. Dựa trên định vị GPS, hệ thống sẽ ghi nhận lại vị trí và thời gian làm việc của từng nhân viên. Thiết lập hệ thống chấm công theo ca, đồng thời, hệ thống cũng sẽ giúp cho việc tổng hợp công của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn. 

Tự động hóa quy trình tính lương tự động

Hệ thống HrOnline sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tự động tính lương dựa trên dữ liệu từ bảng công. Doanh nghiệp có thể tự động tính công ngay tức khắc cho nhân viên. Khi bảng công thay đổi thì bảng lương sẽ tự động cập nhật theo. Cấu hình bảng lương sẽ được sắp xếp theo theo ngày và theo cấu hình bảng lương động giống bảng lương trong Excel.

Thực hiện quy trình quản lý đơn từ Online

Với những ưu điểm nổi trội của tính năng quản lý đơn từ Online, phần mềm có thể hỗ trợ việc dễ dàng khởi tạo và nộp các loại đơn từ Online. HrOnline có thể giúp doanh nghiệp quản lý dễ dàng các loại đơn từ của nhân viên thông qua việc cấp quyền duyệt đến nhà quản trị hoặc người cấp quyền. Hệ thống cũng cho phép doanh nghiệp có thể kiểm soát và xuất file khi cần thiết. Đặc biệt, phần mềm giúp cho việc đồng bộ dữ liệu về các loại đơn từ trở nên hiệu quả hơn khi quản lý trên cùng một hệ thống.  

Hỗ trợ quản lý công việc hiệu quả

Để việc triển khai mô hình HR có thể trở nên linh hoạt hơn, HrOnline chính là sự lựa chọn phù hợp hơn bao giờ hết bởi khi đưa phần mềm vào trong công tác quản lý nguồn nhân sự, doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện việc khởi tạo, phân công và giao việc cho từng nhân sự. Mọi thông tin, tài liệu, tiến độ… sẽ được cập nhật liên tục. Hệ thống báo cáo tự động, chính xác và cập nhật theo thời gian thực để doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi và quản lý. 

Quản lý đồng bộ hồ sơ nhân sự

Hầu hết, các thủ tục xử lý, sắp xếp hồ sơ nhân sự luôn là vấn đề “rối não” đối với các phòng nhân sự của doanh nghiệp. Bằng tính năng Nhân Sự, hệ thống quản lý, lưu trữ tập trung thông tin hồ sơ nhân sự thông minh, HrOnline có thể đảm bảo giúp doanh nghiệp đồng bộ dữ liệu, dễ dàng khai thác và tra cứu thông tin. Bên cạnh đó, việc quản lý sơ đồ tổ chức, hợp đồng lao động, thông tin bảo hiểm sẽ trở nên thuận tiện hơn.

Báo cáo thông minh

Chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản trên thiết bị di động, doanh nghiệp có thể dễ dàng xem bảng phân tích các chỉ số nhân sự. HrOnline sẽ đưa ra các báo cáo trực quan, tự động phân tích và đưa ra cảnh báo. Đồng thời, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi tình hình nhân sự thông qua các báo cáo về cơ cấu lương và tỷ lệ thôi việc tại doanh nghiệp. Phần mềm là phương pháp hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả trong việc đánh giá chính xác năng lực của nhân viên.

HrOnline - Nền tảng quản lý nhân sự hàng đầu 

HrOnline - Nền tảng quản lý nhân sự 4.0

Với định hướng là một doanh nghiệp quốc tế, HrOnline sẽ đảm bảo cung cấp cho doanh nghiệp một dịch vụ hoàn toàn tiện ích với những ưu thế:

  • Thời gian triển khai nhanh chóng, hỗ trợ đào tạo sử dụng và tư vấn chuyển đổi số
  • Không cần cài đặt phần cứng, chi phí linh hoạt phù hợp với mọi quy mô, lĩnh vực
  • Sử dụng trên mọi thiết bị: máy tính, laptop, máy tính bảng và app điện thoại
  • Bảo mật và lưu trữ theo chuẩn Google, hỗ trợ backup và khôi phục dữ liệu
  • Tự động cập nhật, bảo trì thường xuyên, liên tục update tính năng mới miễn phí
  • Giao diện trực quan dễ dùng, dễ dàng nâng cấp khi thay đổi quy mô nhân sự

Quản lý nhân sự hiệu quả sẽ mang lại vô số các lợi ích thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Một số hiệu quả nổi bật có thể kể đến như: Nâng cao năng lực cạnh tranh; Gia tăng hiệu suất và chất lượng công việc... Quản lý nhân sự là vấn đề chưa bao giờ dễ dàng, và HrOnline chính là bí quyết giúp doanh nghiệp nâng tầm quản lý nhân sự! 

Xem thêm tại: Bí quyết giúp nâng cao năng suất lao động