Những Điều Cần Biết Về Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Của FPT

31/05/2021 2716

Chắc hẳn người tiêu dùng không còn xa lạ gì với cái tên Công ty Cổ Phần Viễn Thông FPT. Nhắc tới FPT, người ta sẽ nghĩ tới một công ty đa quốc gia, hoạt động mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực. Với số lượng các chuỗi công ty con, cửa hàng đã và đang mở rộng ở khắp mọi nơi, sẽ đồng nghĩa với việc số lượng nhân viên làm việc đông đảo ngày càng tăng lên. Với số lượng nhân sự khủng như vậy thì việc quản lý nhân sự đòi hỏi phải có chiến lược quản lý nhân sự hiệu quả. Họ đã tin và sử dụng Phần mềm quản lý nhân sự của FPT, phần mềm dành riêng cho FPT trong việc quản lý nhân sự của doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về phần mềm này với HrOnline nhé!

Phần mềm quản lý nhân sự của FPT là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự của FPT là phần mềm tạo ra dành riêng cho chiến lược quản lý nhân sự của FPT. Phần mềm được thiết lập với các tính năng đa dạng như: chấm công, tính lương, phân bổ lịch làm, ca làm, bộ phận, nơi làm việc,… giúp việc quản lý nhân sự được nâng cao chất lượng, hiệu quả và độ chính xác cao.

FPT xem nhân viên là giá trị cốt lõi

Các chức năng trong phần mềm quản lý nhân sự của FPT

Quản lý hành chính

Phần mềm giúp nhà quản lý có thể nắm bắt toàn bộ thông tin hành chính của nhân viên thông qua: họ tên, ngày sinh, nơi sinh, quê quán, số điện thoại, email, quốc tịch,… dựa vào đó sẽ được quản lý rõ ràng thông tin của từng nhân viên, phòng ban.

Quản lý tuyển dụng

Phần mềm giúp tạo ra một quy trình tuyển dụng thông minh, linh hoạt và cụ thể: quản lý các đợt tuyển dụng, hồ sơ ứng viên, phỏng vấn, tạo phiếu yêu cầu tuyển dụng, đợt tuyển dụng, duyệt ứng viên,…

Hình thức tuyển dụng trên phần mềm

Quản lý đào tạo

Việc đưa ra kế hoạch đào tạo để dựa vào đó đánh giá kết quả hoạt động của nhân viên hoặc thông qua phần mềm đánh giá nhân viên là điều vô cùng cần thiết. Doanh nghiệp có thể dễ dàng triển khai kế hoạch đào tạo chuyên môn, trên từng bộ phận, từng chức vụ,…

Quản lý hồ sơ

Thông qua phần mềm quản lý nhân sự của FPT, bạn có thể dễ dàng thống kê được số lượng hồ sơ hiện tại dựa vào: họ tên, số CMND, thông tin liên hệ, quê quán,… để thuận tiện cho việc giám sát, điều chỉnh, đánh giá quá trình làm việc từ khi vào làm doanh nghiệp.

Quản lý chấm công

Phần mềm quản lý nhân sự của FPT thực hiện việc chấm công hằng ngày của nhân viên thông qua định vị GPS và chụp ảnh một cách chính xác, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian so với kiểu truyền thống. Đồng thời, nó còn giúp dễ dàng phân bổ ca trực cho từng nhân viên, truyền đạt và tiếp nhận thông tin chung dễ dàng.

Chấm công trên phần mềm quản lý nhân sự

Quản lý tiền lương

Cũng như những phần mềm quản lý nhân sự c# , hệ thống hỗ trợ phần mềm tính lương chính xác và nhanh chóng. Tính lương dựa vào ngày công, lương đi làm theo giờ, tự động tính các khoản đi về sớm, đi muộn, theo thu nhập thuế của cá nhân,… Sau đó phần mềm tự động gửi phiếu lương cho mỗi nhân viên một cách linh hoạt.

Thuận tiện cho việc tính lương

Những lợi ích mà phần mềm quản lý nhân sự của FPT mang lại

Phần mềm quản lý nhân sự giúp nhà quản lý dễ dàng tiếp cận được thông tin của nhân sự

  • Phần mềm cho phép người dùng truy cập nguồn dữ liệu của doanh nghiệp, có khả năng phân quyền sử dụng cho từng nhân viên, từng phòng ban để nhà quản lý có thể nắm được tình hình làm việc của từng nhân viên để đưa ra cách làm việc đạt hiệu quả nhất có thể.
  • Thông tin được tập trung nhanh chóng, kịp thời, chính xác trên hệ thống giúp việc sửa chữa lỗi sai được cải thiện kịp thời.

Phần mềm quản lý nhân sự  mang lại hiệu quả công việc cao  

  • Giúp nhà doanh nghiệp quản trị nhân sự, tiền lương hiệu quả lại vừa tiết kiệm thời gian cũng như chi phí và nhân lực quản lý.    
  • Phần mềm giúp nhà quản lý làm việc từ xa, với vận hàng ổn định, dễ dàng sử dụng.
  • Có khả năng đồng bộ hóa dữ liệu và tích hợp dữ liệu để giảm sự trùng lặp và tăng tính thống nhất cho doanh nghiệp

Phần mềm quản lý nhân sự nâng cao tính hiệu quả trong công tác quản lý nhân sự

  • Thuận tiện theo dõi kế hoạch đào tạo nhân viên, giúp nhà quản lý đánh giá được năng lực làm việc cũng như chất lượng nguồn nhân lực.
  • Phần mềm giúp quá trình tuyển dụng được đẩy mạnh, chọn lọc được ứng viên tốt phù hợp

Các chức năng của phần mềm quản lý nhân sự

Công ty FPT với quan niệm coi con người là giá trị cốt lõi, là nền tảng, tài sản quan trọng và quý giá trong doanh nghiệp, tạo nên những giá trị gia tăng hiệu quả, mọi mục tiêu và chiến lược hoạt động đều hướng tới mục tiêu chung là mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Tại FPT, mọi nhân viên đều có cơ hội để tự chứng minh năng lực của từng giá trị của bản thân. Ở đây, nhân viên sẽ có một môi trường làm việc tốt nhất để tất cả mọi người được sống với chính mình, sống trong môi trường đảm bảo quyền lợi của nhân viên.
Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng phần mềm quản lý nhân sự cho trong chiến lược quản lý nhân sự của doanh nghiệp mình. HrOnline tin chắc rằng phần mềm này sẽ mang đến hữu ích đối với bạn.