PHẦN MỀM CHẤM CÔNG ĐƠN GIẢN NHẤT HIỆN NAY

14/04/2023 1219

Cuộc cách mạng công nghiệp chuyển đổi số bùng nổ, dẫn đến sự thay đổi ngoạn mục trong cách vận hành của các doanh nghiệp. Xu hướng ứng dụng công nghệ vào để quản lý thay cho các phương thức truyền thống cũ đang dần trở nên phổ biến trong việc điều hành doanh nghiệp. Các phương pháp quản lý nhân sự truyền thống như chấm công, điểm danh… cũng dần được thay thế bằng các phần mềm công nghệ. Thế nhưng, đâu mới là giải pháp tốt nhất, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây, HrOnline sẽ giới thiệu phần mềm chấm công đơn giản, hiệu quả mà mọi doanh nghiệp nên triển khai trong hoạt động tổ chức!

Phần mềm chấm công đơn giản, hiệu quả hiện nay

Phần mềm chấm công là gì?

Phần mềm chấm công là phần mềm giúp các nhà quản trị có thể quản lý tốt thời gian làm việc thông qua tính năng chấm công vào ra cho nhân viên. Bên cạnh đó, các dữ liệu của phần mềm cũng giúp quản lý hồ sơ và hỗ trợ việc tính lương hàng tháng… từ đó giúp nhà quản lý làm việc hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian trong việc tính lương. Mặc dù có nhiều cải tiến nhưng các phần mềm chấm công thường có chung những chức năng chính sau: 

 • Hỗ trợ lưu trữ hồ sơ cụ thể của các nhân viên trong công ty
 • Quản lý chấm công hàng ngày
 • Quản lý, tính toán tiền lương cho từng nhân viên

Lợi ích của phần mềm chấm công 

Phần mềm chấm công sẽ được kết nối với các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính bảng, laptop… để thực hiện việc chấm công. Với phần mềm chấm công đơn giản, hiệu quả người lao động có thể thực hiện các thao tác chấm công tự động mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, sử dụng phần mềm trong quản lý nhân sự đem đến nhiều lợi ích cho bản thân người lao động và các cấp quản lý, đó là:

Đối với người lao động

Phần mềm chấm công giúp đảm bảo quyền lợi của bản thân người lao động. Họ sẽ kịp thời phản hồi với nhà quản lý khi có tình trạng chấm công sai. Ngoài ra, phần mềm chấm công tính lương cho phép người lao động có thể theo dõi những thông tin của họ và dễ dàng đưa ra những đề nghị chấm bù công.

Hơn nữa, với những trường hợp làm thêm giờ, làm bù, nghỉ phép hoặc đi công tác, phần mềm chấm công cũng hỗ trợ nhân viên đăng ký và giúp tiết kiệm thời gian đến gặp các nhà quản lý. 

Đối với nhà quản trị

Sử dụng phần mềm trong quản lý nhân sự đem đến nhiều lợi ích với doanh nghiệp:

 • Phần mềm được thực hiện tự động sẽ giúp tiết kiệm thời gian chấm công. 
 • Việc chấm công nhân viên theo ca làm, theo ngày nghỉ phép, tăng ca chính xác. 
 • Xuất file excel nhanh để tính lương cho nhân viên và không mất thời gian rà soát sổ sách. 
 • Tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong công việc làm bảng lương cho nhân viên. 
 • Tăng cường được khả năng quản lý, kiểm soát và theo dõi từng nhân viên.

Lợi ích của phần mềm chấm công đối với doanh nghiệp

Lưu ý khi lựa chọn phần mềm chấm công

Phần mềm chấm công là một giải pháp tối ưu để số hóa doanh nghiệp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa thì doanh nghiệp cần lựa chọn các phần mềm phù hợp với quy mô, lĩnh vực kinh doanh của mình. Dưới đây là một số tiêu chí giúp các doanh nghiệp có thể quyết định xem phần mềm chấm công nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp nhất.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Điều quan trọng khi chọn phần mềm chấm công cho doanh nghiệp chính là giao diện đơn giản, dễ dùng. Phần mềm chấm công cần có giao diện thân thiện, cách thức hoạt động không quá phức tạp, không gây nhiều khó khăn cho người dùng. Một phần mềm dễ sử dụng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức.

Quản lý và bảo mật tốt các dữ liệu

Dữ liệu là một phần quan trọng trong công tác quản lý nhân sự. Đặc biệt, thông tin cá nhân của nhân viên bị rò rỉ, sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề khác nhau. Mặt khác, doanh nghiệp cũng cần xem xét đến việc quản lý, phân quyền thích hợp. Doanh nghiệp nên quy định cụ thể những bộ phận có quyền được chỉnh sửa để đảm bảo thông tin không bị thay đổi và xảy ra các trường hợp gian lận trong chấm công.

Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, đáng tin cậy

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm chấm công, kể cả các phần mềm chấm công không cần số đăng ký. Doanh nghiệp nên chọn các đơn vị cung cấp phần mềm đảm bảo được chuyên môn để nhanh chóng nắm bắt và xử lý các vấn đề kỹ thuật của phần mềm. Vì vậy, nhà quản trị cần thận trọng trong việc lựa chọn một nhà cung cấp sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật và nâng cấp miễn phí nhanh chóng khi cần thiết.

HrOnline - Giải pháp chấm công chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Phần mềm chấm công đã và đang là một trong những xu thế hàng đầu của các doanh nghiệp bước đầu tiến hành chuyển đổi số. Sự xuất hiện của hàng loạt các phần mềm chấm công không cần số đăng ký đã trở thành sự lựa chọn ưu tiên cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp có số lượng nhân viên và quy mô lớn, việc sử dụng các phần mềm miễn phí bộc lộ nhiều hạn chế như dễ bị gián đoạn trong quá trình sử dụng, lỗi phát sinh trong quá trình quản lý… Vì vậy, việc tìm kiếm phần mềm chấm công đơn giản, dễ dàng sử dụng đồng thời hạn chế các rủi ro là rất cần thiết đối với các doanh nghiệp. 

HrOnline - Giải pháp chấm công chuyên nghiệp

Hiểu được những khó khăn mà nhiều tổ chức đang gặp phải, HrOnline ra đời với tích hợp hơn 28 tính năng bao gồm chấm công, tính lương, đánh giá KPI… giúp doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề liên quan đến nhân sự từ loại hình doanh nghiệp quy mô nhỏ, vừa đến lớn. Với HrOnline, nhân viên có thể chấm công dễ dàng ở mọi lúc mọi nơi trên thiết bị điện thoại di động đã cài sẵn ứng dụng HrOnline và có kết nối Internet. Đồng thời phần mềm chấm công đơn giản, linh động của HrOnline cũng cung cấp cho doanh nghiệp các chức năng nổi bật như:

 • Hệ thống thiết lập ca không giới hạn: các nhà quản lý có thể thiết lập ca phù hợp với loại hình doanh nghiệp, thêm mới ca linh động theo chu kỳ, dễ dàng chỉnh sửa và cập nhật chi tiết lịch làm việc cho nhân sự sau khi phân ca…
 • Tích hợp đa dạng hình thức chấm công (camera, GPS, máy chấm công, nhận diện khuôn mặt…) giúp nhà quản trị theo dõi và quản lý dữ liệu chấm công của nhân viên
 • Tổng hợp công – Bảng công động: hiển thị bảng công chi tiết và tổng hợp công của nhân viên một cách nhanh chóng, chính xác, rõ ràng và minh bạch, giúp tạo lòng tin giữa nhân viên với nhà quản lý nhân sự
 • Tính lương tự động, chính xác: doanh nghiệp có thể cấu hình nhiều loại bảng lương khác nhau (theo tháng, theo giờ…) cho từng nhóm đối tượng và phòng ban áp dụng

Với những tính năng nổi trội và ưu việt, phần mềm chấm công của HrOnline được sự tin dùng của hơn 5000 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau. Không những giải quyết được những nhược điểm của hình thức chấm công truyền thông mà còn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của doanh nghiệp và có mức chi phí hợp lý. Hãy liên lạc với HrOnline ngay để biết thêm thông tin chi tiết

W WkYxnTGh e
W wrBEIRqX e