ĐÂU LÀ PHẦN MỀM CHẤM CÔNG CHO IOS THÔNG MINH?

12/09/2022 548

“Chấm công” hay “Phần mềm chấm công hiệu quả” là cụm từ khóa chưa bao giờ hết “HOT” trên thanh công cụ tìm kiếm. Trong thời đại chuyển đổi số bùng nổ, việc ứng dụng phần mềm chấm công cho IOS hay Android đang trở thành điều kiện cốt lõi để doanh nghiệp có thể gia tăng hiệu quả quản lý, tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí vận hành. Vậy, đâu là phần mềm chấm công cho IOS và Android hiệu quả nhất trên thị trường? Hãy cùng HrOnline tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

Đâu là phần mềm chấm công cho IOS thông minh?

Đâu là phần mềm chấm công cho IOS thông minh?

Phần mềm chấm công bằng điện thoại là gì?

Chấm công trên điện thoại là hình thức chấm công thông qua wifi, mã QR, nhận diện khuôn mặt, định vị GPS… để ghi nhận lại thời gian ra - vào ca làm việc của nhân viên. Hình thức chấm công này ra đời với mục đích chính là khắc phục những nhược điểm đang tồn tại trong quy trình chấm công truyền thống, ứng dụng công nghệ và nâng cao hiệu quả chấm công - điều mà các loại máy chấm công khác chưa làm được. 

Phần mềm chấm công bằng điện thoại là gì?

Phần mềm chấm công bằng điện thoại là gì?

Là phần mềm chấm công đơn giản, nhưng nền tảng chấm công bằng công nghệ thông minh này có thể đảm bảo giúp doanh nghiệp đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí cơ bản của việc chấm công như: thu thập dữ liệu giờ vào ca, ra ca, thời gian làm việc, số ngày nghỉ của nhân viên... Những thông tin chấm công của nhân viên thông qua điện thoại đều được đồng bộ hóa trên một hệ thống duy nhất, tổng hợp dữ liệu nhanh chóng, giảm thiểu gian lận, liên kết tích hợp với phần mềm tính lương cho nhân viên.

4 hình thức chấm công trên điện thoại phổ biến nhất

Chấm công bằng mã QR code

Chấm công bằng mã QR code là hình thức hỗ trợ chấm công, ghi nhận thời gian làm việc, thời gian ra về, đảm bảo chính xác bằng mã QR code theo dữ liệu thời gian mỗi ngày. Mỗi doanh nghiệp, công ty sẽ thiết lập mã QR riêng cho mình, mã chứa các thông tin liên quan đến doanh nghiệp. Thay vì chấm công trên máy chấm công thì nhân viên sẽ chấm công trên điện thoại qua mã QR, những dữ liệu sẽ được cập nhật và lưu trữ trên hệ thống. Chấm công bằng QR code giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian chấm công và chi phí quản lý. Sử dụng mã QR, nhân viên có thể chấm công mọi lúc, mọi nơi, dữ liệu chấm công khó bị sao chép, rò rỉ thông tin.

Tuy nhiên, với hình thức chấm công bằng mã QR Code, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với hàng loạt các rủi ro như: Chấm công hộ, gian lận chấm công bằng cách truyền mã QR cho người trốn việc, dữ liệu khó kiểm soát, sắp xếp…

Chấm công bằng nhận diện khuôn mặt

Là hình thức chấm công sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt của nhân viên để ghi nhận thời gian ra - vào ca. Nhân viên chấm công bằng cách chụp ảnh khuôn mặt của mình, phần mềm chấm công sẽ áp dụng các thuật toán để sánh với khuôn mặt đã đăng ký trước đó. Khi dữ liệu được xác định là trùng khớp, thiết bị tiến hành ghi nhận thời gian chấm công, thông tin nhân viên vào bộ nhớ và thông báo chấm công thành công. Các dữ liệu chấm công này sẽ được lấy từ những đầu đọc về máy tính rồi xử lý, phân tích, tổng hợp và xuất ra báo cáo để phục vụ công tác tiếp theo là tính lương.

Chấm công bằng nhận diện khuôn mặt có nhiều ưu điểm như tính bảo mật cao, hạn chế gian lận, có thể chấm công ngay trên điện thoại dễ dàng chấm công. Khắc phục được những hạn chế của cách chấm công truyền thống như thẻ giấy bị ướt hoặc rách, tình trạng quên thẻ đối với việc chấm công bằng thẻ từ hay tay bị trầy xước…Chấm công bằng nhận diện khuôn mặt phù hợp với các loại hình doanh nghiệp.

Bên cạnh các ưu điểm thì chấm công bằng hình thức nhận diện khuôn mặt có giá thành khá cao. Không phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ. 

Chấm công bằng nhận diện khuôn mặt

Chấm công bằng nhận diện khuôn mặt

Chấm công bằng Wifi

Chấm công bằng Wifi là hình thức chấm công bằng việc truy cập hệ thống wifi nội bộ của doanh nghiệp. Khi công nhân truy cập vào hệ thống wifi, thiết bị công ty sẽ ghi nhận tự động và mọi thông tin được đảm bảo chính xác, hạn chế sai sót và gian lận.

Chấm công bằng hình thức này giúp nhân viên của doanh nghiệp có thể chấm công nhanh cóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian. Mọi dữ liệu chấm công được ghi nhận và chuyển đến trung tâm lưu trữ để xử lý và tổng hợp. Cả nhân viên và bộ phận quản lý nhân sự đều có thể truy cập để kiểm tra. Dữ liệu có tính chính xác tuyệt đối, tránh gian lận trong chấm công. 

Mặc dù nhiều ưu điểm là thế, song chấm công bằng hình thức wifi vẫn có một vài điểm hạn chế. Để được chấm công nhân viên buộc phải dùng wifi của công ty, trong tường hợp mạng xảy ra sự cố việc chấm công sẽ không thực hiện được. 

Chấm công bằng Wifi

Chấm công bằng định vị GPS

GPS là viết tắt của cụm từ tiếng anh Global Positioning System. Nó là một hệ thống định vị toàn cầu, cho biết được vị trí của người dùng đang ở đâu một cách chính xác. Nhờ vào tính năng này, nhiều doanh nghiệp sử dụng GPS để chấm công cho nhân viên của mình. Thông qua internet doanh nghiệp có thể biết nhân viên mình đi làm giờ nào và vị trí làm việc của họ. Các doanh nghiệp sẽ cung cấp phần mềm chấm công định vị cho nhân viên của mình để cài đặt vào điện thoại. Nhân viên khi thực hiện chấm công sẽ bật vị trí có cài đặt trong app, sau đó phần mềm sẽ ghi nhận địa điểm và thời gian làm việc của nhân viên. Toàn bộ dữ liệu chấm công sẽ đưa về máy chủ của công ty và tổng hợp nó.

Với hình thức chấm công này, nhân viên có thể chấm công mọi lúc, mọi nơi, phù hợp với cả mô hình làm việc Online và Offline. Thậm chí, đối với một số khối ngành công việc đặc thù, nhân viên sẽ không cần phải đến trụ sở làm việc. Có thể nói, đây chính là giải pháp hiệu quả để doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí, thời gian chấm công, theo dõi chính xác lộ trình làm việc của nhân viên, giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự dễ dàng, hiệu quả. 

Để thực hiện chấm công bằng hình thức chấm công GPS, nhân viên buộc phải có điện thoại và internet. Việc chấm công  giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa khả năng gian lận, tọa độ khi làm đi làm trễ hoặc trốn việc của nhân viên.

Bài toán về phần mềm chấm công trên IOS

IOS là hệ điều hành có cấu trúc riêng biệt, độ bảo mật cao, khó tương thích với các phần mềm, dễ xảy ra lỗi. Chính vi thế, để có thể tìm kiếm một phần mềm chấm công, đặc biệt là phần mềm chấm công IOS thì cần phải chứ ý một số yêu cầu khi chấm công như:

  • Ứng dụng chấm công phải có mặt trên App Store và được Apple cho phép để đảm bảo tin cậy, an toàn, không có virus gây hại.
  • Tương thích với IOS, không xảy ra vấn đề xung đột hay bị lỗi khi tải về.
  • Cam kết thông tin được bảo mật, không xảy ra tình trạng rò rỉ thông tin.
  • Có khả năng lưu trữ một lượng lớn dữ liệu, không hạn chế về dung lượng.
  • Giao diện thân thiện với người dùng, không có nhiều thao tác phức tạp hay đòi hỏi hiểu biết rộng về công nghệ.
  • Chấm công tự động, hiệu quả, hạn chế sai sót trong quá trình chấm công. 

Vậy, đâu sẽ là phần mềm chấm công hiệu quả nhất, giúp doanh nghiệp giải quyết toàn bộ các vấn đề trong chấm công?

HrOnline - Tích hợp giải pháp chấm công hàng đầu trên thị trường

Là một nền tảng quản lý nhân sự toàn diện, tích hợp các loại hình chấm công trên thị trường như: chấm công GPS, hình ảnh, Wifi… giúp các doanh nghiệp giải quyết triệt để mọi vấn đề liên quan đến quản lý nhân sự một cách hiệu quả, phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp. HrOnline đã và đang trở thành nền tảng dẫn đầu về công nghệ thông minh, giúp doanh nghiệp xử lý mọi bài toán nhân sự, được các doanh nghiệp sử dụng và tin dùng hiện nay. 

HrOnline - Phần mềm chấm công được nhiều công ty, doanh nghiệp tin dùng

HrOnline - Phần mềm chấm công được nhiều công ty, doanh nghiệp tin dùng

Ngoài ra, với nhiều tính năng vượt trội như: quản lý dữ liệu chấm công, thiết lập ca làm cho  nhân viên ở mọi lĩnh vực, phần mềm tổng hợp bản công… HrOnline hoàn toàn tự tin trong việc giúp doanh nghiệp quản lý, đánh giá thái độ, năng lực làm việc và thiết lập bảng lương phù hợp cho nhân viên… Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm một phần mềm thông minh có thể giúp giải quyết được mọi khó khăn trong việc chấm công, hãy liên lạc với chúng tôi ngay để biết thêm thông tin chi tiết!

0988.849.119