VƯỢT QUA TÂM LÝ “NGẠI THAY ĐỔI” CÙNG HRONLINE - NỀN TẢNG QUẢN LÝ NHÂN SỰ TOÀN DIỆN

14/03/2023 894

Công nghệ luôn xoay chuyển, tạo ra những tác động vô cùng lớn đến hoạt động quản lý và kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh những doanh nghiệp không ngừng chạy đua để tìm kiếm cơ hội bứt phá, thì vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp vẫn phải đối mặt với tâm lý “ngại thay đổi”. Nguyên nhân cốt lõi chủ yếu thường xuất phát từ yếu tố “nhân sự”. Nhiều chủ doanh nghiệp lo sợ đội ngũ nhân sự của mình không tiếp cận được với sự chuyển giao công nghệ, gây ra hiệu ứng tốn kém thời gian và chi phí... Vậy đứng trước bài toán “quản lý nhân sự”, đâu mới thực sự là giải pháp nào giúp doanh nghiệp vượt qua tâm lý “ngại thay đổi”? Hãy cùng HrOnline tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bài toán tâm lý ngại thay đổi của các doanh nghiệp

5 nguyên nhân dẫn đến tâm lý “ngại thay đổi”

Quá trình thay đổi tốn nhiều thời gian

Khi thay đổi một hệ thống quản lý, doanh nghiệp thường sẽ tốn rất nhiều thời gian để tìm hiểu rõ ràng các tính năng và thích nghi với yếu tố mới. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến rất nhiều chủ doanh nghiệp phải “e ngại” trước bài toán “thay đổi hay không?”

Nhiều chủ doanh nghiệp cho rằng, việc thay đổi cách quản lý nhân sự sẽ gây ra tình trạng tốn kém thời gian, nhưng chưa chắc đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, “điểm cốt lõi nhất” để doanh nghiệp có thể phát triển bền vững đó chính là phải nâng cấp đội ngũ nhân sựphải tìm được giải pháp công nghệ thực sự phù hợp. Khi đội ngũ nhân sự được tiếp cận với công nghệ hiện đại, chắc chắn, họ sẽ tốn một khoảng thời gian để thích ứng. Mặt khác, một khi đã quen thuộc với những thay đổi mới, tốc độ xử lý công việc của họ sẽ tăng gấp 2 đến 3 lần so với thông thường. Chính vì vậy, đừng sợ tốn thời gian để nâng cấp phương thức quản lý nhân sự, hãy tìm kiếm cho doanh nghiệp một giải pháp thực sự phù hợp và toàn diện.

Chi phí bỏ ra quá tốn kém

Chi trả một khoản chi phí là điều kiện tiên quyết mà doanh nghiệp phải chấp nhận khi sử dụng bất kỳ một giải pháp, một ứng dụng công nghệ để quản lý nhân sự. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp đã trải nghiệm qua quá nhiều giải pháp mà vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn, thì khoản chi phí trên lại là vấn đề rất lớn. Sau nhiều lần thay đổi không thành công, nhiều doanh nghiệp sẽ nảy sinh tâm lý “chán nản” hoặc “ngại thay đổi”. Chính vì vậy, chỉ khi thực sự tìm kiếm được một giải pháp quản lý nhân sự chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian, chi phí, thì doanh nghiệp mới thực sự sẵn sàng để thay đổi. 

Trong trường hợp này, doanh nghiệp hãy tìm kiếm một nền tảng nhân sự toàn diện, đây chính là phương pháp giúp doanh nghiệp giải quyết được nỗi băn khoăn trên.

Nguyên nhân dẫn đến tâm lý ngại thay đổi của nhà quản trị

Những phương thức quản lý không mang lại hiệu quả cao

Công nghệ phát triển, rất nhiều nền tảng hỗ trợ công tác quản lý doanh nghiệp ra đời. Bên cạnh một vài doanh nghiệp chưa thật sự quan tâm đến công tác chuyển đổi số nhân sự, thì đại bộ phận doanh nghiệp hiện nay cũng đã đặt sự chú trọng rất lớn vào việc tìm kiếm giải pháp ứng dụng yếu tố công nghệ vào đổi mới phương thức quản lý. Thế nhưng, những doanh nghiệp này chưa tìm ra được những giải pháp chuyển đổi số công tác quản lý nhân sự thực sự phù hợp và hiệu quả nhất. 

Chính vì vậy, khi đứng trước quá nhiều giải pháp, doanh nghiệp sẽ bị “bối rối” và “ngại thay đổi” bởi không biết đâu mới thực sự là bài toán phù hợp với doanh nghiệp mình. 

“Ngại thay đổi” vì sợ không có đội ngũ quản lý kỹ thuật chuyên nghiệp

Để “số hóa” hoạt động phòng nhân sự, trước hết, doanh nghiệp cần xây dựng cho mình một đội ngũ quản lý kỹ thuật chuyên nghiệp. Theo sự phát triển của công nghệ như hiện nay, đa phần các doanh nghiệp đều chú trọng đầu tư vào đội ngũ quản lý kỹ thuật chuyên nghiệp để giải quyết các vấn đề liên quan. Tuy nhiên, không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sở hữu được một đội ngũ quản lý kỹ thuật có đầy đủ năng lực. Đây cũng là nguyên nhân cốt lõi khiến việc ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý trở thành một trong những trở ngại lớn nhất khiến các chủ doanh nghiệp mắc phải tâm lý “ngại thay đổi”.

Chính vì thế, các nhà quản trị hãy tìm cho doanh nghiệp một nền tảng có sự hỗ trợ đào tạo và hướng dẫn sử dụng về kỹ thuật bởi nhà cung cấp giải pháp.

Chưa tìm ra giải pháp phù hợp

Trên thị trường hiện nay, đứng giữa rất nhiều ứng dụng khác nhau, đội ngũ lãnh đạo sẽ dễ rơi vào trạng thái “hoang mang”, không biết làm sao để lựa chọn một giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Sự đắn đo trên càng kéo dài, thời gian và chi phí của doanh nghiệp càng tốn kém nhiều hơn. Chính vì vậy, các chủ doanh nghiệp phải nhanh chóng tìm ra được giải pháp phù hợp nhất của mình trong công cuộc quản lý nhân sự hiệu quả.

Nắm bắt được những trăn trở từ tâm lý “ngại thay đổi” trên, HrOnline - Nền tảng quản lý nhân sự toàn diện đã ra đời và trở thành một trong những giải pháp nhân sự hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Vượt qua tâm lý “ngại thay đổi” cùng HrOnline - Nền tảng quản lý nhân sự toàn diện

3 đặc tính nổi trội làm nên tên tuổi của HrOnline

HrOnline được phát triển dựa trên các nhu cầu về nghiệp vụ quản lý nhân sự thực tế, chính vì thế, sau quá trình dày công nghiên cứu bởi các chuyên gia, HrOnline đã ra đời và trở thành nền tảng quản lý nhân sự toàn diện #1 trên thị trường, đáp ứng 99% sự kỳ vọng trong công tác số hóa hoạt động quản lý nhân sự của doanh nghiệp.

Đặc tính nổi bật của HrOnline - Nền tảng quản lý nhân sự toàn diện

Với +100 tính năng ưu việt, HrOnline tự tin đồng hành cùng doanh nghiệp giải quyết tất cả các bài toán trong quá trình quản lý nhân sự, HrOnline chứa đựng ba đặc tính nổi trội sau đây:

  • Thứ nhất, hệ thống tích hợp đa tính năng toàn diện chỉ trên một nền tảng duy nhất, giúp công việc quản lý được tối ưu, nhanh chóng.
  • Thứ hai, dữ liệu được tùy biến linh hoạt, đáp ứng mọi nhu cầu điều chỉnh và thống kê của khách hàng
  • Thứ ba, tiết giảm tối đa thời gian vận hành và chi phí phát sinh cho doanh nghiệp

HrOnline - Tiếp cận giải pháp từ 8 vấn đề cốt lõi

Bản chất của HrOnline được xây dựng dựa trên nghiệp vụ quản lý và vận hành nhân sự thực tế của các doanh nghiệp. Chính vì thế, HrOnline sẽ tập trung giải quyết 8 vấn đề cốt lõi trong hoạt động quản lý nhân sự như sau: 

1. TUYỂN DỤNG

Xây dựng và đồng bộ quy trình tuyển dụng trên cùng một hệ thống, gia tăng hiệu quả tuyển dụng, sự chuyên nghiệp và chất lượng ứng viên.

2. ĐƠN TỪ

Số hóa toàn bộ hệ thống đơn từ, đồng thời, chuẩn hóa quy trình duyệt và xử lý đơn từ, phiếu đề xuất trên cùng một hệ thống.

3. CHẤM CÔNG 

Tích hợp đa hình thức chấm công: GPS, Camera, Wifi hoặc kết nối API với các thiết bị chấm công hiện đại (Máy chấm công vân tay, thẻ từ…). Dữ liệu chấm công đảm bảo phải được cập nhật tức thời theo thời gian thực.

4. TÍNH LƯƠNG

Tự động tính toán tiền lương. Cho phép doanh nghiệp cấu hình nhiều bảng lương và tùy chỉnh công thức tính lương linh hoạt.

5. QUẢN LÝ DỰ ÁN - CÔNG VIỆC

Khởi tạo và quản lý toàn bộ hệ thống dự án - công việc, đồng thời, nắm bắt chi tiết tiến độ hoàn thành công việc của từng cá nhân, phòng ban.

6. TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, kiến tạo hệ thống mạng xã hội nội bộ dành riêng cho doanh nghiệp.

7. ĐÀO TẠO

Chuẩn hóa quy trình đào tạo và nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự thông qua tính năng E-Learning.

8. ĐÁNH GIÁ  

Thiết lập các tiêu chí đánh giá nhân viên qua nhiều hình thức (ASK, KPI, 360), thực hiện quản lý, theo dõi các tiêu chí và kết quả đánh giá của từng nhân viên.

HrOnline - Nền tảng quản lý nhân sự toàn diện hàng đầu trên thị trường

Đội ngũ nhân sự - kỹ thuật viên vận hành chuyên nghiệp

Một trong những yếu tố góp phần làm nên thành công của HrOnline - Nền tảng quản lý nhân sự toàn diện chính là đội ngũ kỹ thuật viên cùng bộ phận nhân viên tư vấn, triển khai và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Định hướng là một doanh nghiệp quốc tế, HrOnline luôn chú trọng đầu tư phát triển, và nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Khi sử dụng HrOnline: 

  • Doanh nghiệp hoàn toàn không cần cài đặt phần cứng, chi phí linh hoạt, phù hợp với +150 lĩnh vực, ngành nghề khác nhau
  • Thực hiện quản lý nhân sự trên mọi thiết bị: Máy tính, Laptop, Máy tính bảng và App điện thoại
  • Bảo mật và lưu trữ theo chuẩn Google, hỗ trợ doanh nghiệp Backup và khôi phục dữ liệu định kỳ mỗi ngày
  • Đội ngũ triển khai của HrOnline sẽ hỗ trợ doanh nghiệp triển khai nhanh chóng, có chính sách đào tạo sử dụng và tư vấn chuyển đổi số
  • Hệ thống tự động cập nhật, bảo trì và liên tục Update nâng cấp tính năng mới, hỗ trợ 24/7
  • Giao diện trực quan dễ dùng, dễ dàng nâng cấp khi thay đổi quy mô nhân sự

Tất cả những yếu tố trên chính là chìa khóa giúp HrOnline trở thành nền tảng quản lý nhân sự toàn diện và được tin dùng bởi +5.000 doanh nghiệp thuộc +150 lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Song hành với sứ mệnh giải quyết toàn bộ bài toán quản lý nhân sự còn tồn đọng, HrOnline còn tự tin là “người bạn” đồng hành đáng tin cậy nhất, cùng vượt qua tâm lý “ngại thay đổi” và đạt những bước tiến phát triển bền vững cho doanh nghiệp trong tương lai.

W WkYxnTGh e
W wrBEIRqX e