Câu Chuyện Thành Công Của Ông Vua Công Nghệ Bill Gate

17/06/2020 33043

William Henry "Bill" Gates III (sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955) là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới. và là người giàu nhất thế giới từ 1995 tới 2014, ngoại trừ tháng 3/2013, 3/2012, tháng 3/2011 (hạng 2) và 2008 khi ông chỉ xếp thứ ba. Tháng 5 năm 2013, Bill Gates đã giành lại ngôi vị người giàu nhất thế giới. Gần đây, ông cũng là người giàu nhất thế giới với tài sản 77,8 tỷ đô la Mỹ.

 

Trong thực tế Bill Gate là người học hành không đầy đủ. Ở Microsoft, Gates làm CEO và kiến trúc sư trưởng phần mềm định hướng cho sự phát triển của tập đoàn. Hiện tại, ông là cổ đông với tư cách cá nhân lớn nhất trong tập đoàn, nắm giữ trên 8 phần trăm cổ phiếu. Ông cũng là tác giả và đồng tác giả của một số cuốn sách. Vậy cùng phần mềm quản lý nhân sự HrOnline tìm hiểu những thành công của Bill nhé!

 

Bill Gates cựu chủ tịch tập đoàn Microsoft

 

Sự bắt đầu của Bill

Gates là một trong những doanh nhân nổi tiếng về cuộc cách mạng máy tính cá nhân. Mặc dù có nhiều người ngưỡng mộ ông,song nhiều đối thủ cạnh tranh đã chỉ trích những chiến thuật trong kinh doanh của ông, mà họ coi là cạnh tranh không lành mạnh hay độc quyền và công ty của ông đã phải chịu một số vụ kiện tụng. Trong giai đoạn gần cuối của sự nghiệp, Gates đã theo đuổi một số nỗ lực từ thiện, quyên góp và ủng hộ một số tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, được thành lập năm 2000.

 

Bill Gates bỏ trường đại học hàng đầu thế giới trong nỗi thất vọng của bố mẹ. Nhiều người nghĩ ông điên rồ, nhưng "con người quái gở" đã thành công khi sẵn sàng theo đuổi đam mê.

 

William Henry Gates sinh ngày 28/10/1955 ở thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ. Ông tỏ ra hứng thú với chương trình máy tính từ năm 13 tuổi. Nhờ tài năng trong lĩnh vực công nghệ và chiến lược kinh doanh đúng đắn, Bill Gates và cộng sự Paul Allen đã xây dựng Microsoft, công ty phần mềm lớn nhất thế giới. 

 

Ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới, và thành công dù chưa hoàn thành chương trình đại học.

 

Năm 1970, ở tuổi 15, Bill Gates và Paul Allen hợp tác phát triển chương trình giám sát giao thông Traf-o-Data, kiếm về 20.000 USD. Hai người dự định mở công ty riêng nhưng bố mẹ Gates muốn con trai hoàn thành chương trình phổ thông và hy vọng ông theo đại học ngành luật.

 

Năm 1973, ông đạt 1.590 trong kỳ thi SAT và được nhận vào Đại học Harvard theo đúng nguyện vọng của bố mẹ. Tuy nhiên, năm đầu tiên, Gates dành phần lớn thời gian trong phòng máy tính thay vì lên giảng đường như các sinh viên khác. 

 

Ông vẫn giữ liên lạc với Allen, lúc đó đang học tại Đại học Washington. Kết thúc hai năm, Allen bỏ học và làm việc cho Công ty Honneywell. Năm 1974, Allen tới Harvard gặp Gates. Bill Gates tham gia công ty này. Hai người hợp tác hoàn thành ngôn ngữ lập trình Basic và bán bản quyền cho Công ty MITS. 

 

Sau đó, Allen trở thành nhân viên của MITS. Gates cũng quyết định bỏ học tại trường đại học hàng đầu thế giới trong nỗi thất vọng của bố mẹ. Ông làm việc cho MITS. 

 

Quyết định làm nên sự thành công của Bill Gates

 

Đối với nhiều người, đây là quyết định điên rồ. Nhiều người nỗ lực hết sức mà Harvard chỉ là giấc mơ xa vời. Các sinh viên trong trường phải xác định rằng, họ đã vượt qua chặng đường khó khăn để đặt chân vào ngôi trường danh giá, nhưng chặng đường tiếp theo còn khó hơn nhiều. 

 

Học tập ở nơi quy tụ các nhân tài, sinh viên Harvard phải cố gắng không ngừng nghỉ để theo kịp chương trình học và không tụt lại phía sau. Ngôi trường là bệ đỡ vững chắc cho thành công trong tương lai. Vì thế, phần lớn người quen của ông đều khẳng định, Bill Gate đã phạm sai lầm nghiêm trọng.

 

Sự thành công

Tuy nhiên, thành công sau này của Microsoft, cũng như sự nghiệp đồ sộ của Bill Gates chứng minh rằng, ông đã đúng. Thời ông còn là sinh viên tại Harvard, một giáo sư trong trường từng nhận xét: "Gates là một doanh nhân kiệt xuất nhưng cũng là cá nhân quái gở".

 

Bill Gates từng tuyên bố, sẽ trở thành triệu phú vào năm 30 tuổi. Thực tế, năm 31 tuổi, ông đã là tỷ phú.

 

Bill Gates đã trở thành tỷ phú ở tuổi 31

 

Khi kể về con đường học tập của mình, Gates từng nói: "Tôi đã học mọi thứ nhưng chưa bao giờ đứng đầu. Nhưng ngày nay, những người đứng đầu của các trường đại học tốt nhất là nhân viên của tôi".

Nguồn: https://hronline.vn/cau-chuyen-thanh-cong

  • TAGS