CÁCH QUẢN LÝ NHÂN SỰ NGÀNH SẢN XUẤT

26/05/2023 813

Sản xuất là ngành có khối lượng công việc cực lớn, đòi hỏi phải có một đội ngũ nhân sự “khủng” thì mới đáp ứng được năng suất và hiệu quả công việc. Chính vì vậy, không quá ngạc nhiên khi có những doanh nghiệp sản xuất có số lượng nhân sự lên tới hàng trăm, thậm chí hàng chục ngàn nhân viên. Cũng bởi vì thế mà công tác quản lý nhân sự ngành sản xuất đang đứng trước thế khó: Làm thế nào để tuyển dụng số lượng đi kèm chất lượng? Làm sao để quản lý được một đội ngũ con người đông như vậy?

 

Quản lý nhân sự ngành sản xuất

“Cách quản lý nhân sự ngành sản xuất?” được xem là bài toán luôn được các chủ doanh nghiệp luôn đặt sự quan tâm lên hàng đầu. Và sẽ là một lợi thế lớn nếu bạn biết đến những phần mềm chuyên về nhân sự. Hệ thống với nền tảng công nghệ hiện đại này sẽ giúp các doanh nghiệp sản xuất quản lý hiệu quả mọi vấn đề liên quan đến nhân sự một cách bài bản, chuyên nghiệp.

Những khó khăn trong công tác quản lý nguồn nhân sự sản xuất

Đặc điểm riêng biệt của khối ngành sản xuất chính là số lượng nhân sự quá đông. Việc phân bổ nguồn nhân sự của các doanh nghiệp thuộc loại hình này cũng gặp rất nhiều vấn đề phức tạp. Có hàng ngàn khó khăn xoay quanh công tác quản lý nhân sự có thể kể đến như: Việc tuyển nhân sự đầu ra - đầu vào diễn ra liên tục; Khối lượng các thủ tục liên quan đến đơn từ, nghỉ phép phải thực hiện mỗi ngày quá lớn…

Những khó khăn trong công tác quản lý nhân sự ngành sản xuất

Đánh giá thực trạng ở nhiều doanh nghiệp ngành sản xuất cho thấy, việc xây dựng hệ thống đào tạo và phát triển nhân sự đang dần trở nên lỏng lẻo, phân bổ chưa hợp lý. Tình trạng thiếu hụt nguồn nhân sự vẫn diễn ra thường xuyên. Không có hệ thống chấm công - tính lương hợp lý cho nhân sự dẫn đến quy trình quản lý trở nên cực kỳ phức tạp. Ngoài ra, doan­­h nghiệp còn dễ mắc phải một số khó khăn trong việc quản lý ca, phân ca cho nhân công chưa hợp lý.

Một số hệ lụy trong việc quản lý không tốt nguồn nhân sự có thể kể đến như: Mức độ tương tác giữa các nhân viên thấp; Công tác nội bộ lỏng lẻo; Không kịp thời phát hiện và đáp ứng nhu cầu hay tiếp thu những góp ý của nhân viên…

Sử dụng mô hình truyền thống – Nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc quản lý nhân sự không hiệu quả

Để chiếm được ưu thế so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, các doanh nghiệp đã và đang dần thay đổi để thích ứng với công nghệ, đưa những thiết bị tiến tiến, hiện đại vào trong công tác sản xuất. Tuy nhiên, sự xoay chuyển và đầu tư vào yếu tố công nghệ của các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện tại đang gặp khá nhiều sự hạn chế. 

 

Nguyên nhân cơ bản khiến việc quản lý nhân sự không đạt hiệu quả tốt

Các chủ doanh nghiệp đang dành sự chú trọng khá lớn vào đầu tư các thiết bị liên quan đến sản xuất mà chưa nhận ra tầm quan trọng của việc ứng dụng phần mềm vào công tác quản lý nhân sự. Một số nhà lãnh đạo còn  đang đứng trước tâm lý “ngại thay đổi”. Họ lo sợ việc chuyển đổi từ mô hình quản lý nhân sự truyền thống sang hiện đại sẽ tiêu tốn khối lượng lớn thời gian và chi phí của doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đổi mới, đưa phần mềm vào trong công tác quản lý nhân sự. Và họ đã gặt hái được nhiều kết quả khả quan, giải quyết được các vấn đề của phòng nhân sự cũng như xây dựng mục tiêu cho tổ chức. Chính vì thế, nếu không chịu thay đổi, doanh nghiệp bạn sẽ dễ đánh mất lợi thế trước các đối thủ cạnh tranh của mình. 

Vậy đâu là giải pháp lý tưởng giúp doanh nghiệp sản xuất giảm thiểu tối đa những lo âu về nhân sự. 

HrOnline – Giải pháp hiệu quả cho công tác quản lý nhân sự ngành sản xuất

Đóng vai trò là nền tảng quản lý nhân sự toàn diện và hiện đại, hỗ trợ hơn 5000 doanh nghiệp chuyển đổi số thành công, HrOnline chính là một trong những phần mềm hàng đầu trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình quản lý nhân sự. 

Được thiết lập nhiều tính năng dựa trên tính chất của doanh nghiệp, HrOnline tự tin trở thành giải pháp đáp ứng mọi vấn đề  trong công tác quản lý nhân sự ngành sản xuất. HrOnline sẽ hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết trọn vẹn 5 vấn đề chính trong quản lý nhân sự ngành sản xuất bao gồm: Quản trị tuyển dụng; Quản trị nhân sự; Hệ thống  chấm công - tính lương và phúc lợi nhân viên; Xây dựng chính sách đào tạo và phát triển; Quản trị mục tiêu. 

 

HrOnline - Giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự hiệu quả 

HrOnline chính là lời giải đáp hiệu quả cho các bài toán cơ bản liên quan đến quản lý nhân sự như quản lý hồ sơ nhân sự, quản lý quy trình tuyển dụng - đào tạo, chấm công - tính lương, quản lý tài sản… cho đến các bài toán nâng cao như xây dựng hệ thống báo cáo thông minh, quản lý dự án, công việc, xoay ca - tìm người… Hỗ trợ doanh nghiệp giảm 90% chi phí và thời gian xử lý giấy tờ, đồng thời tăng 200% hiệu suất làm việc. Một số ưu điểm nổi bật của HrOnline hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất quản lý tốt nguồn nhân sự có thể kể đến như:

Giải quyết bài toán liên quan đến quản lý hồ sơ nhân sự 

Quản lý hồ sơ nhân sự, đặc biệt là hồ sơ nhân sự ngành sản xuất luôn là bài toán “hack não” khiến các nhà quản trị phải đau đầu. Với HrOnline, doanh nghiệp có thể đơn giản hóa quy trình quản lý hồ sơ nhân sự thông qua hệ thống đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu. Cụ thể, HrOnline cho phép doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện các thao tác tạo lập hồ sơ nhân viên hay phân chia phòng ban, sơ đồ tổ chức một cách có trình tự rõ ràng. Lưu trữ và quản lý toàn bộ thông tin các hợp đồng tiếp theo của nhân viên trong suốt quá trình làm việc. Bên cạnh đó, bằng tính năng quản lý hồ sơ nhân sự, doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng thực hiện việc xây dựng các chính sách phúc lợi cho nhân viên, đồng thời phân tích, đánh giá năng lực hoặc đánh giá thực hiện công việc của nhân viên một cách toàn diện nhất.

Đơn giản hóa quy trình tuyển dụng và đào tạo, đánh giá nhân sự ngành sản xuất 

Các doanh nghiệp sản xuất luôn phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nguồn nhân sự, đặc biệt là nguồn nhân sự chất lượng bất cứ lúc nào. HrOnline chính là phần mềm giải pháp hiệu quả trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu tuyển dụng, hồ sơ ứng viên. Bên cạnh đó, phần mềm còn là giải pháp thông minh trong việc hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng lộ trình đào tạo và phát triển đội ngũ nhân sự chất lượng cao. Đánh giá kết quả đào tạo theo đúng năng lực của cá nhân nhân viên đó. Đồng thời, trong quá trình tuyển dụng, hệ thống còn hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng bộ câu hỏi phỏng vấn một cách có quy chuẩn. Quá trình tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp sản xuất sẽ được đơn giản hóa. Hạn chế tối đa các thủ tục rườm rà.

 

Đơn giản hóa quy trình Tuyển dụng nhân sự với HrOnline

Hỗ trợ doanh nghiệp có thể quản lý chấm công dễ dàng thông qua hệ thống định vị GPS hiệu quả

Nhân sự ở doanh nghiệp sản xuất rất đông, tình trạng ùn tắc, xếp hàng điểm danh, chấm công hay ra ca luôn là vấn đề rối não đối với các chủ doanh nghiệp. Với những ưu điểm như: Tích hợp tất cả các thiết bị chấm công trên thị trường, chấm công thông qua định vị GPS… doanh nghiệp có thể dễ dàng thiết lập hệ thống chấm công một cách linh hoạt và hiệu quả. Bên cạnh đó, HrOnline còn là phương pháp hiệu quả, giúp doanh nghiệp có thể thực hiện và theo dõi tổng hợp công hay lịch sử chấm công của nhân viên một cách dễ dàng.

Hệ thống tính lương tự động thông minh thông qua HrOnline 

Đứng trước đặc thù của ngành sản xuất, công việc tính lương luôn là nỗi lo của các nhà quản trị nhân sự. Đóng vai trò là một phần mềm quản lý toàn diện, HrOnline hứa hẹn sẽ là giải pháp giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa các rủi ro liên quan đến tổng hợp lương và tính lương cho nhân viên. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể linh hoạt điều chỉnh cách thức tính lương như theo ca, theo tháng… hay lương phụ cấp, chính sách phúc lợi khác biệt tùy theo mô hình hoạt động của từng doanh nghiệp.

Phê duyệt đơn từ nhanh chóng thông qua hệ thống trực tuyến

Số lượng đơn từ mỗi ngày doanh nghiệp phải giải quyết có thể tính theo số lượng đơn vị rất lớn. Đây được xem là khâu tiêu tốn rất nhiều thời gian và chi phí của doanh nghiệp. Thông qua HrOnline, nhà quản trị nhân sự nhân sự có thể tiến hành phê duyệt đơn từ online bất cứ lúc nào, chỉ cần có internet mà thiết bị điện thoại di động thông minh.

Hệ thống quản lý ca làm - xoay ca hiệu quả

Bên cạnh việc hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết tốt bài toán liên quan đến hồ sơ nhân sự, chấm công - tính lương… HrOnline còn có thể giúp doanh nghiệp kịp thời nắm bắt được tình hình thiếu hụt nguồn nhân sự của các bộ phận. Từ đó, hệ thống lọc ra nguồn nhân sự trống, hỗ trợ doanh nghiệp quản lý ca làm và tìm nhân sự xoay ca một cách có hệ thống rõ ràng.

Hơn hết, hoạt động trên cơ chế của một phần mềm công nghệ thông minh, HrOnline còn giúp doanh nghiệp gắn kết nhân viên thông qua hệ thống tính năng Chat, giúp cho quá trình làm việc nhóm hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, HrOnline còn giúp doanh nghiệp tạo dựng một môi trường làm việc văn hóa, hoàn chỉnh thông qua hệ thống truyền thông nội bộ. Ngoài ra, hệ thống còn cho phép doanh nghiệp có thể lắng nghe, tiếp thu ý kiến của nhân viên thông qua tính năng Hòm thư góp ý. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có những góc nhìn mới, nhằm đánh giá và thay đổi chính sách phù hợp hơn với đội ngũ nhân sự. Đây được xem là một trong những nguyên tắc cơ bản giúp cho doanh nghiệp có thể thu hút và giữ chân nhân tài.

 

HrOnline - Phần mềm quản lý nhân sự toàn diện

HrOnline là nền tảng quản lý nhân sự toàn diện với đầy đủ chức năng cung cấp 1 môi trường số hóa toàn bộ hoạt động của phòng nhân sự , giúp cho doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh ngày càng khốc liệt về nguồn nhân lực. Khai thác và quản lý tốt nguồn nhân sự hiệu quả có thể đem lại lợi nhuận rất lớn dành cho doanh nghiệp. HrOnline chính là giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự ngành sản xuất một cách hiệu quả nhất. Liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline (028) 66 849 119 - 0988 849 119  để được hỗ trợ tư vấn kỹ hơn về giải pháp hiệu quả cho công tác quản lý nhân sự nói chung và công tác quản lý nhân sự ngành sản xuất nói riêng. 

J JCfUZQsq e
JCfUZQsq e
e e
J JCfUZQsq e
E e e